Reels Facebook

Reels Facebook สร้างรายได้ Pantip แนะนำว่าอย่างไร

แค่ทำวิดีโอสั้นก็ทำเงินได้จริงหรือ

ปัจจุบันช่องทางการหางินใหม่ ๆ มีมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือการทำวิดีโอสั้นที่กระตุ้นให้คนเข้ามาดูช่องทางหลักมากขึ้น ซึ่งความนิยมนี้มาจากการเล่น Tiktok ที่คนมักจะลงคลิปที่เป็นกระแสแล้วมีคนเขามาชม บางคนก็เข้ามาดูเอ็ต บางคนเข้ามาทำตาม เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นในโลกโซเชียล แพลตฟอร์มอื่น ๆ จึงเริ่มมีการนำเสนอรูปแบบวิดีโอสั้นบ้าง เช่น Youtube Shorts และ Reels Facebook

อะไรคือ Reels Facebook

ก่อนอื่นต้องมาดูก่อนว่า Reels Facebook คืออะไร เพื่อทำความเข้าใจและรู้หลักการทำงานของ Reels ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Reels เป็นฟีเจอร์หนึ่งในเฟซบุ๊ก ซึ่งช่วงแรกเฟซบุ๊กจะเป็นคนส่งคำเชิญ โดยดูจากผู้ติดตาม การมีส่วนร่วมทางออนไลน์ การซื้อดาว การโฆษณาบนหน้าเฟซบุ๊กและอื่น ๆ รูปแบบของ Reels จะคล้าย ๆ การลงวิดีโอที่จำกัดความยาวเพียง 90 วินาที แต่ความต่างระหว่าง Reels กับวิดีโอคือคลิป Reels จะลงในช่องทาง Shorts และเปิดสาธารณะให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถมองเห็นและกดไลก์ได้ ส่วนคอมเมนต์ผู้ลงคลิป Reels สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดหรือปิดฟังก์ชันแสดงความคิดเห็น

เฟซบุ๊กคอนเทนต์
การทำคอนเทนต์เพื่อสร้างรายได้ในเฟซบุ๊ก

คลิป Reels เงินได้จริงไหม

การลงคลิป Reels ในช่วงแรกเป็นการลงคลิปเพื่อโฆษณาสินค้าและบริการ แต่ปัจจุบันรูปแบบการลงคลิป Reels เปลี่ยนไป มีการลงคลิปที่เป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น การลงคลิป Reels สำหรับการหาเงินออนไลน์จึงหวังผลได้ 2 ประการ คือ

1.) โฆษณาประชาสัมพันธ์

ส่วนแรกเป็นการโฆษณาแบรนด์ให้คนอื่นได้รู้ เมื่อมีการลงคลิปใดก็ตาม หากมีคนสนใจและมีการใส่โฆษณาลงไป แน่นอนว่าจะทำให้คนรู้จักตัวแบรนด์มากขึ้น เงินที่ได้ในส่วนนี้จึงเป็นเงินที่มาจากคนที่สนใจและเข้ามาสั่งซื้อสินค้าและบริการที่เปิดขาย

2.) เงินจากคลิป Reels

ผู้เข้าชมคลิป Reels สามารถสร้างรายได้ได้เมื่อมีผู้เข้าชมตามเกณฑ์ที่กำหนด คือ ผู้ชม 1,000 ครั้ง ภายใน 30 วัน โดยเงินจะโอนเข้าบัญชี PayPal ทุก ๆ 3 สัปดาห์ ซึ่งการชมจากคลิป Reels กลายมาเป็นหนึ่งใน Topics ที่มีคนถามเข้ามาใน Pantip จำนวนมากกว่าได้เงินจริงไหม และทำอย่างไร

แนวทางการหาเงินจากคลิป Reels ทำให้คนเริ่มหันมาทำคลิปสั้นเพื่อลงตามช่องทางต่าง ๆ มากขึ้น ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาเสพสื่อแนวคลิปสั้นที่มากขึ้น ทำให้คลิปเหล่านี้เข้าถึงผู้คนได้มากกว่า และกลายเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่มากกว่าอีกด้วย

การสร้างวิดีโอในคลิป Reels สามารถทำเงินได้จริง แต่จะมากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับผู้ชมด้วย ผู้ผลิตคอนเทนต์จึงต้องเฟ้นหาคอนเทนต์ที่คนดูน่าจะชอบ เพื่อดึงดูดการเข้าชมและเปิดการมองเห็น

ความคิดเห็นเรื่องคลิป Reels ใน Pantip

ถ่ายคลิป
ปัจจุบันการทำคลิปได้รับความนิยมมากขึ้น

สังคมออนไลน์พันทิปมักจะมีกระทู้พันทิปที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับการทำเงินจาก Reels โดยกระทู้ที่น่าสนใจมีดังนี้

กระทู้: สร้างรายได้ Reels Facebook ในปี 2023 ใหม่ล่าสุด

ภายในกระทู้จะมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้าง Reels ทั้งวิธีการสร้างตั้งแต่ต้นจนจบ โดยคอมเมนต์ภายในกระทู้จะมีการสอบถามรายละเอียด เช่น ไม่มีปุ่มที่ลิงก์ไปยังการสร้าง Reels ซึ่งมีการตอบกลับด้วยวิดิโอสอนการหาปุ่ม

กระทู้: เงื่อนไขและกติกา การสร้างรายได้ผ่าน Video ของ Facebook

กระทู้จะรวมสิ่งที่ควรรู้ในการสร้าง Reels และรายได้ที่ได้จากการสร้าง Reels ซึ่งกระทู้นี้จะมีคนตอบมากกว่า อาจะเพราะมีการแสดงตัวเงินให้เห็นว่าสามารถทำเงินได้จริง แต่คอมเมนต์มีการสอบถามเกี่ยวกับตัว Reels ค่อนข้างน้อย จะสอบถามเกี่ยวกับจุดประสงค์ของการตั้งกระทู้มากกว่า

ปัจจุบันการสร้าง Reels ได้รับความนิยมมากขึ้น มีผู้ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้าง Reels มากมาย และหลายคนทำแล้วได้เงินจริง แต่ก็ต้องมีการคิดคอนเทนต์ให้ออกมาน่าสนใจ เพื่อทำเงินจากยอดคนดู และถ้าหากมีสินค้าที่ต้องการจำหน่ายยิ่งง่าย เพราะถือเป็นการโฆษณาไปในตัว ช่วงนี้คนช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น เพราะสะดวก และยังมีการใช้จ่ายที่เพิ่มความคุ้มค่า เช่น การใช้โค้ดส่วนลด การสมัครสมาชิก การจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่มีบัตรเครดิตใบไหนดี 2566 ให้เลือกซื้อเลือกรูดแบบไม่มีเบื่อ เปิดทางให้คนทำ Reels ได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *