9 วิธี หาเงินออนไลน์ ได้เงินจริง ทำงานที่ไหนก็ได้ 2023

แนะนำช่องทางหารายได้ผ่านช่องทางออนไลน์ 2023

สมัยนี้ทำงาน หารายได้จากช่องทางเดียวไม่พอกันแล้ว อยากจะหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ออนไลน์ ทำงานเพื่อหารายได้เสริมเพิ่มเติมจากงานประจำที่ทำอยู่ แต่ยังไม่เจองานที่ใช่ ยังไม่เจองานที่ตอบโจทย์ หรืออาจจะโดนหลอกบ้าง ทำงานฟรีๆบ้าง แน่นอนว่าอาจจะเคยเจอกันมาบ้างแล้ว เราเลยรวบรวมงานออนไลน์ที่ทำแล้วได้เงินจริง แถมไม่ต้องมีออฟฟิศก็ทำงานได้ ลองมาดู 9 วิธีหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ออนไลน์ได้จริง 2023 จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

Affiliate Marketing

เคยเห็นคนรีวิวสินค้า บอกว่าใช้งานยังไง ดียังไง ราคาเท่าไหร่ แล้วสุดท้ายก็บอกพิกัดแปะลิ้งก์ให้ตามไปซื้อ นี่แหละคือการทำ Affiliate Marketing เหมือนเป็นการป้ายยาเพื่อนธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดาตรงที่ เมื่อเพื่อนหรือมีคนคลิกซื้อ ก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นจากการป้ายยาครั้งนี้เลยละค่ะ

การทำ Affiliate Marketing มีข้อดีคือ ไม่ต้องลงทุนอะไร ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องส่งสินค้าใดๆ แค่แปะลิ้งก์ ให้มีคนมาตามไปซื้อของ ก็จะได้รับเงินส่วนแบ่ง หรือที่เรียกว่า ค่าคอมมิชชั่น ง่ายมากๆ ใช่มั้ยละ ถ้าคุณเป็นคนเล่นโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว มีผู้ติดตามอยู่แล้วประมาณหนึ่ง ก็จะสามารถทำ Affiliate Marketing ได้ง่ายขึ้น เพราะมีผู้ติดตามและพร้อมจะซื้อของตามอยู่แล้ว เพียงแค่สมัครเป็นพาร์ทเนอร์ หรือที่เรียกกันว่า Publisher นักโปรโมทสินค้าออนไลน์ จากแพลตฟอร์มในประเทศไทย อย่าง Affiliate ก็สามารถนำลิ้งก์แคมเปญ หรือสินค้าต่างๆ จากระบบไป สร้างรายได้ออนไลน์ โดยแปะบนช่องทางโซเชียลอย่าง Website, Facebook, YouTube, TikTok, Instatram เมื่อมีคนมาคลิกซื้อของจากที่เราแปะลิ้งก์ ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น และโอนเงินเข้าบัญชีตามระบบ

Content Creator

ใครเป็นนักเขียน ที่มีสไตล์การเขียนที่น่าสนใจ และมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบในการสร้างสิ่งใหม่ๆ ในช่องทางออนไลน์ มีการอัพเดตเทรนด์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เมื่อมีผู้ติดตาม ก็สามารถสร้างรายได้เสริมทางออนไลน์ได้แล้วค่ะ การเป็น Content Creator สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น YouTubr, Facebook, TikTok, Instagram, Line สร้างคอนเทนต์ได้หลากหลายสไตล์ตามความชอบของแต่ละคน นำเสนอได้แบบอิสระ จะเป็นการทำคอนเทนต์การท่องเที่ยว รีวิวของ ทำอาหาร รีวิวของกิน รีวิวอุปกรณ์ต่างๆ ทดลองอะไรที่แปลกๆ หรือสอนการเพิ่มทักษะต่างๆ ก็ทำได้ นำเสนอออกมาได้ทั้งแบบภาพนิ่ง และวิดิโอ ถ้าทำดีๆ แล้วติดตลาด หรืออยู่ในกระแส ก็สามารถสร้างรายได้ได้แบบไม่มีขีดจำกัดเลยทีเดียว อาจจะมีคนมาติดต่อทำโฆษณาก็ได้ หรือจะทำการแปะลิ้งก์ Affiliate เพื่อให้คนมาซื้อของเพื่อรับค่าคอมก็ได้ดหมือนกัน ยิ่งมียอดผู้ติดตามมากเท่าไหร่ รายได้ก็จะมากตามเลยทีเดียว!!

งานฟรีแลนซ์

ใครที่ชอบในการเขียนบทความ เขียน SEO งานแปลภาษา งานกราฟฟิค ออกแบบต่างๆ ตัดต่อวิดิโอ งานพากย์เสียง เขียนซับไตเติ้ลต่างๆ ก็สามารถสมัครเป็นฟรีแลนซ์รับงานเองได้เลย หรือจะทำเป็นงานหลักก็ได้เช่นกัน แต่จะทำด้านไหนก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน ถ้าขยันๆ หน่อย รายได้อาจจะมากกว่างานประจำก็เป็นได้นะคะ แต่ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือด้วย ถ้าผู้จ้างชอบในแบบที่เป็นสไตล์ของเรา คิวงานอาจจะยาวข้ามปีไปเลยก็ได้ แถมทำงานที่ไหนก็ได้ กำหนดเวลาการทำงานเองได้ ทำงานตามเดดไลน์ที่ตกลงกัน บริหารงาน บริหารเงินเอง และต้องมีความรับผิดชอบในระดับนึงเลย เพราะต้องดูแลตัวเองทั้งหมดหางานฟรีแลนซ์ ได้ที่ fastwork, upwork, freelancebay, fiverr

ขายภาพออนไลน์

สำหรับช่างภาพ หรืออาร์ตติสที่รักในการถ่ายภาพ ก็มีช่องทางการสร้างรายได้ออนไลน์ เพียงถ่ายภาพสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ต่างๆ วิวสวยๆ ภาพที่สื่อถึงอารมณ์ วัตถุ สิ่งของ ผู้คน รูปที่สามารถใช้ในการโฆษณาได้ นำไปทำโปสเตอร์ รูปเชิงธุรกิจ โดย 1 ภาพสามารถนำไปขายได้ทุกเว็บไซต์การขายภาพที่มีอยู่ และขายซ้ำๆได้ตลอด ยิ่งมีรูปเยอะ ก็จะยิ่งมีรายได้เยอะ ถ้ารูปไหนสามารถตอบโจทย์ที่ลูกค้าได้ ก็อาจจะสร้างรายได้ถึงหลักแสนต่อเดือนได้เลย แต่ราคาการขายรูปแต่ละเว็บไซต์ราคาจะไม่เท่ากัน ลูกค้าก็ต่างกัน รายได้จากแต่ละเว็บไซต์ก็จะต่างกัน สำหรับช่องทางการขายรูปมีเยอะมาก อย่างเช่น Shutterstock, Adobe Stock, iStockphoto

เปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

สาวๆ คนไหนที่ชอบซื้อเสื้อผ้า ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่ หรือใส่แล้วยังไม่คุ้ม ก็สามารถเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียได้เลย ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook, IG ก็สามารถนำลงไปขายได้เลย สามารถลงเสื้อผ้าใหม่ๆ อัพเดตลงได้อยู่ตลอด ยิ่งเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่มาไว ไปไว เราก็สามารถปล่อยได้ไวเช่นกัน สร้างรายได้จากของที่มีอยู่ แต่ถ้าเป็นคนที่มีเสื้อผ้าไม่เยอะ ลองไปรับเสื้อผ้ามือสองมาขายโพสต์ลงใน Facebook, IG ก็เปิดเป็นร้านมือสองได้ขายผ่านออนไลน์ได้เช่นกัน

ติวเตอร์ออนไลน์

สำหรับคนที่ชอบสอน มีทักษะในการสอนผู้คน ก็สามารถเป็นติวเตอร์สอนออนไลน์ได้ สอนในเรื่องที่ถนัดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสอนภาษาต่างๆ สอนการคิดคำนวณ สอนติว สอนการพัฒนาตนเอง สอนสกิลต่างๆ ที่มีประโยชน์ในการใช้ชีวิต ก็สามารถสร้างรายได้ออนไลน์ได้ เพียงแค่สร้างคอร์สออนไลน์ ด้วยการอัดวิดิโอสอน แล้วสร้างกลุ่มส่วนตัวเพื่อเก็บค่าคอร์ส หรือค่าสมาชิกในการเข้าเรียน เป็นช่องทางการหารายได้ออนไลน์ ถ่ายวิดิโอเพียงแค่ครั้งเดียวสามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีพ ในช่วงแรกอาจจะต้องโปรโมทตัวเอง เพื่อให้มีคนรู้จักก่อน และจะสามารถสร้างรายได้จากการจัดคอร์สเรียนได้

วาดภาพออนไลน์

นักวาดการ์ตูน นักออกแบบคาแร๊กเตอร์ สามารถหารายได้ออนไลน์ได้จากการวาดภาพขายทางออนไลน์ วาดภาพตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นภาพเสมือน ภาพเหมือนในโอกาสต่างๆ อย่างวาดภาพงานแต่ง วาดภาพวันรับปริญญา วาดภาพวันเกิด สามารถสร้างรายได้ให้กับนักวาดภาพได้เลย โดยอาจจะสร้างตัวตนในช่องทางโซเชียลมีเดีย เพื่อให้คนได้รู้จักว่าเรารับวาดภาพขายออนไลน์ ราคาของค่าภาพวาดก็จะแตกต่างกันออกไปตามความยากง่ายในการวาดของภาพนั้นๆ ถือเป็นอีกช่องทางในการหาเงินออนไลน์ที่นักวาดภาพควรลอง

ทำแบบสอบถามออนไลน์

ใครที่มีเวลาว่าง อยากหาเงินออนไลน์แบบง่ายๆ แนะนำทำแบบสอบถามออนไลน์เลยค่ะ เป็นเหมือนการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการทำวิจัย ต้องการสอบถามความคิดเห็นของผู้คนเพื่อนำไปพัฒนาสิ่งต่างๆ แถมเราได้เงินอีกด้วย แต่การทำแบบสอบถามจะมีการจำกัดในเรื่องของการจำนวนในการทำ เพราะฉะนั้นรายได้ก็อาจจะถูกจำกัดด้วย แต่ก็ทำไว้เป็นรายได้เสริมได้ค่ะ

รับเปิดไพ่ทาโร่ต์

งานเปิดไพ่ทาโรต์ เป็นงานที่ยอดฮิตมากๆ สำหรับสายมู เปิดไพ่รับดูดวงเพื่อหารายได้ออนไลน์ ทำได้จริง แต่ต้องมีความรู้ ในเรื่องไพ่ทาโร่ต์ แต่ก็สามารถเรียนรู้เพื่อเปิดไพ่ได้ เพราะการดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์ ไม่จำเป็นต้องมีจิตสัมผัส เพียงแค่อ่านไพ่ได้ รู้ความหมายของไพ่ ผนวชกับเรื่องราวต่างๆ ที่เรียนรู้มา หรือจะไปเรียนรู้โหราศาสตร์อื่นๆ เพิ่มเติมควบคู่ไปกับการดูดวงจากวันเดือนปีเกิด ดูดวงตัวเลข ดูดวงลายมือ ยิ่งสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือ และเพิ่มช่องทางรายได้ได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *