สงกรานต์ขายอะไรดี หารายได้เสริมเข้ากระเป๋าช่วงวันหยุดยาว

หาของขายช่วงสงกรานต์อะไรดี?

สงกรานต์เป็นช่วงที่หลายคนเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด บางคนใช้วันลาในช่วงนี้ เพื่อให้มีวันหยุดยาว และเมื่อมีวันหยุดยาวตรงกับช่วงที่คนเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด การหาของขายช่วงสงกรานต์จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกในการหารายได้เสริม ยิ่งถ้าบ้านอยู่ในทำเลดี สามารถเปิดหน้าบ้านมาขายของได้ ยิ่งเพิ่มโอกาสในการสร้างกำไรได้มากขึ้น ส่วนจะขายอะไรดีในหน้าร้อน เรามีไอเดียน่าสนใจมาฝาก

หน้าร้อนขายอะไรดี กำไรเยอะ

หน้าร้อนนี้ขายอะไรดี?

สินค้าที่น่าขายช่วงหน้าร้อนมักจะเป็นสินค้าที่ช่วยคลายร้อน หรือสินค้าที่มีความสดใสเข้ากับหน้าร้อน เหมาะแก่การใช้ในช่วงไปเที่ยวทะเล หรือสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน สินค้าที่น่าสนใจในช่วงหน้าร้อน ได้แก่

ชุดว่ายน้ำ

ช่วงซัมเมอร์แบบนี้คนนิยมไปเที่ยวทะเลกัน ซึ่งการเที่ยวทะเลก็ต้องมีชุดว่ายน้ำสวย ๆ สำหรับถ่ายลงโซเชียล การขายชุดว่ายน้ำสวย ๆ ช่วงนี้จึงเป็นโอกาสทำกำไรได้สูง

ของกินดับร้อน

อาจจะฟังดูเหมือนเป็นการขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สงกรานต์เป็นช่วงที่มีการจัดงานรื่นเริงหลายแห่ง การหาทำเลขายของหน้างานจึงช่วยเพิ่มกำไรได้มากขึ้น และหากเป็นอาหารหน้าร้อนที่คนนิยมยิ่งขายหมดเร็ว กำไรเป็นกอบเป็นกำ

ชุดสังฆทาน

สงกรานต์เป็นช่วงที่คนทำบุญวันปีใหม่ไทย หลายคนไม่มีเวลาเตรียมของเอง ชุดสังฆทานจึงตอบโจทย์ในส่วนนี้ ควรมีอุปกรณ์ถวายสังฆทานอย่างครบครัน เช่น แชมพู สบู่ ยารักษาโรค ชุดพระสงฆ์ ยากันยุง และอื่น ๆ

ปืนฉีดน้ำ

สงกรานต์มาถึงทั้งทีก็ต้องมีปืนฉีดน้ำ ควรเลือกหลากหลายขนาดและหลากหลายแบบมาจำหน่าย เพรากลุ่มเป้าหมายจะมีความหลากหลายทั้งเด็กและผู้ใหญ่

พัดลมพกพา

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ต้องขายพัดลมพกพาสำหรับลุยในช่วงหน้าร้อน พัดลมพกพานี้ง่ายต่อการพกพา สามารถห้อยคอได้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปเล่นน้ำก็พกใส่ซองใส่กันน้ำไปได้อย่างสะดวก

ร่มกันแดด

อุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับกันแดดและกันน้ำอย่างร่มต้องมีคนถามหาอย่างแน่นอน ซึ่งร่มกันแดดนี้จะกันฝนได้ แต่ร่มกันฝนบางตัวจะไม่กันแดด จึงควรเลือกขายร่มแบบที่กันแสง UV ได้

สเปรย์เปลี่ยนสีผม

รับความสดใสช่วงสงกรานต์ด้วยสเปรย์เปลี่ยนสีผมที่เปลี่ยนสีผมได้ง่าย ล้างออกได้ง่าย เปลี่ยนลุครับซัมเมอร์ได้อย่างไม่ตกเทรนด์ สเปรย์เปลี่ยนสีผมเป็นอีกไลน์สินค้าที่น่าขายในช่วงหน้าร้อน

สินค้าแต่ละอย่างล้วนแต่เหมาะกับการขายในช่วงวันหยุดยาว หรือบางคนหากไม่มีหน้าร้านเองอาจจะขายสินค้าออนไลน์ ปัจจุบันมีช่องทางในการขายออนไลน์ที่ได้เงินดีและสะดวกมากมาย เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อควรรู้ก่อนขายสินค้าในช่วงหน้าร้อน

ขายของหน้าร้อนให้ปังสุด

ทุกการลงทุนต้องศึกษาความเสี่ยง การเปิดร้านขายของในช่วงหน้าร้อนก็ต้องรู้ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมและโอกาสในการทำกำไร มีข้อพิจารณาก่อนการเปิดร้านขายสินค้าน้าร้อน ดังนี้

  • ทุนในการเปิดร้าน

ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านเอง หรือเปิดร้านออนไลน์ก็ต้องคำนึงถึงทุน เช่น ค่าเช่าร้าน ค่าสต็อกสินค้า ค่าจัดส่งสินค้า ค่าแรงงาน และอื่น ๆ ควรนำมาคำนวณให้หมด หากได้ไม่คุ้มเสียจะได้ล้มเลิกได้ทัน

  • การจ่ายภาษี

พ่อค้าแม่ค้าที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ที่กำหนดจะต้องเสียภาษี และทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพราะฉะนั้นควรนึกถึงเรื่องภาษีด้วย เพื่อป้องกันการถูกตรวจสอบย้อนหลัง

  • โปรโมชั่นการขาย

หากจะขายสินค้าให้ดึงดูดลูกค้าต้องมีโปรโมชั่นในการขาย ซึ่งก่อนเลือกโปรโมชั่น ควรคำนวณกำไรและต้นทุนอย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้โปรโมชั่นทำร้ายตัวเองจนเกินไป

การจะเริ่มต้นเปิดร้านค้าของตนเองต้องมีเงินจำนวนหนึ่ง ทั้งเพื่อสำหรับเปิดร้าน และเพื่อเป็นเงินด่วนฉุกเฉิน การหาเงินสดพร้อมใช้ สินเชื่อรถแลกเงินเป็นอีกทางหนึ่งในการหาเงินก้อนที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ถูกกฎหมาย และได้เงินจริงเมื่อผ่านการพิจารณา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *