หาเงินภายใน 1 ชั่วโมงเข้าบัญชี มีจริงเหรอ? รวมวิธีหาเงินปลอดภัยทันใจ

มีเรื่องใช้เงินฉุกเฉิน หาจากไหน ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

ปัจจุบันแก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก กลุ่มเป้าหมายมักจะเป็นคนแก่ คนที่ไม่ทันระวัง และคนที่ต้องการเงินด่วน โดยเฉพาะคนที่ต้องการเงินด่วนนี้มักจะมีเงินส่วนตัวเก็บเอาไว้ แล้วมิจฉาชีพจะใช้ช่วงจังหวะที่ต้องการเงินด่วนนี้หลอกล่อให้มีการโอนเงินแล้วยักยอกทรัพย์หนีไป คนที่ต้องการเงินสดฉุกเฉินจึงควรรู้เท่าทันกลโกงของมิจฉาชีพ และเลือกช่องทางปลอดภัยในการหาเงินด่วน

วิธีป้องกันมิจฉาชีพที่ควรรู้

มิจฉาชีพมักจะมีเป้าหมายที่คนต้องการเงินด่วน

มิจฉาชีพมักจะทำเป็นขบวนการ มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน และวิธีการที่มิจฉาชีพมักจะใช้เพื่อหลอกล่อเหยื่อมักจะเป็นวิธีเหล่านี้

  • SMS หลอกลวง

การใช้ SMS หลอกลวง มิจฉาชีพจะใช้วิธีการส่ง SMS ข้อความสั้น ๆ แล้วทิ้งลิงก์เพื่อให้ติดต่อหรือตรวจสอบข้อมูล เนื้อหาใน SMS มักจะระบุถึงสิทธิประโยชน์ เช่น คุณเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมบางอย่าง คุณได้รับอนุมัติเงินกู้เป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง หรืออาจจะมาในรูปแบบการหมดอายุของบัตรสมาชิก เช่น คุณมีแต้มคงเหลือแล้วต้องรีบใช้ภายในระยะเวลาที่กำหนด

วิธีป้องกัน: ตรวจสอบแหล่งที่มาของ SMS เสมอ หากไม่ใช่ช่องทางออฟฟิเชียล ห้ามกดคลิกลิงก์โดยเด็ดขาด

  • งานผ่านเน็ต ทำง่าย รายได้ดี

อีหนึ่งกลยุทธ์ที่ใช้ในการหลอกลวงของกลุ่มมิจฉาชีพคือการประกาศรับสมัครงานผ่านเน็ต ทำได้ง่าย ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ พร้อมแจกแจงรายได้ต่อเดือน และระบุว่าไม่ใช่เว็บพนัน ไม่ใช่ขายตรง งานเหล่านี้มักจะให้ผู้ที่สนใจวางเงินจำนวหนึ่งเอาไว้ก่อน แล้วจึงหาหนทางให้ผู้สมัครลงทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนขาดทุน

วิธีป้องกัน: ตรวจสอบแหล่งงานให้แน่ใจก่อนทำ รวมถึงหารีวิวจากในอินเทอร์เน็ตประกอบด้วย

  • โทรศัพท์แอบอ้าง

การใช้โทรศัพท์แอบอ้างเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก โดยมิจฉาชีพจะโทรเข้ามายังเบอร์เป้าหมาย จากนั้นจะมีกลวิธีในการพูดเพื่อให้เป้าหมายยอมโอนเงินหรือบอกข้อมูลสำคัญ นิยมเรียกว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คนที่กำลังมองหาเงินด่วนมักจะตกเป็นเหยื่อเมื่อพูดถึงเรื่องเงินทอง

วิธีป้องกัน: ตรวจสอบข้อมูลก่อนโอนเงินทุกครั้ง และห้ามบอกข้อมูลส่วนตัว เช่น รหัสผ่านบัตรต่าง ๆ ให้ผู้อื่นรู้โดยเด็ดขาด

  • พัสดุปลายทาง

การส่งพัสดุแล้วเรียกเก็บปลายทางเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยม โดยแก๊งมิจฉาชีพจะส่งพัสดุมูลค่าไม่สูงมาในกล่อง แล้วเรียกเก็บเงินปลายทางในราคาที่สูงกว่ามูลค่าของในกล่องมาก ส่วนใหญ่จะเรีกเก็บจำนวนหลักไม่มาก เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายยอมจ่ายอย่างง่ายดาย

วิธีป้องกัน: หากสั่งสินค้าปลายทางควรรอรับสินค้าเอง หรือหากให้ผู้อื่นรับให้ควรแจ้งรายละเอียดพัสดุให้ครบถ้วน

  • เว็บไซต์เลียนแบบ

การทำเว็บไซต์เลียนแบบเป็นการสร้างเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนเว็บไซต์ออฟฟิเชียล เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามากรอกข้อมูล จากนั้นมิจฉาชีพจะนำข้อมูลนั้นไปโจรกรรมข้อมูล

วิธีป้องกัน: พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ด้วยตนเอง หรือเข้าถึงเว็บไซต์จากแอปพลิเคชันธนาคารโดยตรง

คนที่กำลังมองหาเงินด่วน ควรมีสติและเลือกวิธีการหาเงินด่วนที่ปลอดภัย ถูกกฎหมาย และต้องระวังกลุ่มมิจฉาชีพเสนองานเสริมทำง่าย รายได้ดี การอนุมัติเงินด่วนจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง

รวมวิธีหาเงินด่วนภายใน 1 ชั่วโมงที่ไว้ใจได้

การหาเงินด่วนภายใน 1 ชั่วโมง

หากพิจารณาการหาเงินด่วนที่ได้เงินไวภายใน 1 ชั่วโมง ถือว่าเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างจำกัด เงินก้อนในเวลาอันสั้นต้องเป็นวิธีการที่หาเงินได้รวดเร็ว และต้องถูกกฎหมาย น่าเชื่อถือประกอบกันด้วย ช่องทางหาเงินด่วนภายใน 1 ชั่วโมงที่ปลอดภัยมีดังนี้

  • การขายทรัพย์สินติดตัว

ทรัพย์สินมีค่าในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก ทองคำ หรือรถยนต์ ล้วนแล้วแต่นำออกมาขายเพื่อหาเงินก้อนได้ทั้งสิ้น แต่ต้องมีผู้ซื้อรองรับเอาไว้แล้วจึงจะขายได้ในเวลา 1 ชั่วโมง

  • การกดเงินจากบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด

เรื่องของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเป็นตัวช่วยทางการเงินได้ในเวลาต้องการเงินด่วน สามารถเลือกกดเงินสดออกมา วิธีการนี้ถือเป็นการขอสินเชื่อจากธนาคารวิธีหนึ่ง มีกำหนดชำระคืนเมื่อครบกำหนดรอบบิล

  • การหยิบยืมคนรู้จัก

ช่องทางการหยิบยืมผู้อื่นช่วยให้ได้เงินด่วนภายในระยะเวลาอันสั้ง แต่ต้องยืมคนที่เชื่อถือได้ และต้องมั่นใจว่ามีเงินคืนเมื่อครบกำหนด เพื่อไม่ให้มีเกิดการกระทบกระทั่งกันตามมา

  • จำนำทะเบียนรถ

การจำนำทะเบียนรถเป็นการขอสินเชื่อรูปแบบหนึ่ง แต่มีข้อดีที่ทำเพียงวางเล่มทะเบียนรถเอาไว้ สามารถใช้งานรถได้ตามปกติ การจำนำทะเบียนรถนี้มีแหล่งเงินกู้หลายแห่งให้บริการ และมีหลายแหล่งที่รู้ผลอนุมัติภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากส่งเอกสารแล้ว

วิธีการหาเงินด่วนภายใน 1 ชั่วโมงสามารถทำได้จริง แต่ต้องระวังกลุ่มมิจฉาชีพให้มาก วิธีการหาเงินด่วนอื่น ๆ อาจจะคุ้นหูกันดี แต่จำนำทะเบียนรถคืออะไร? เป็นสิ่งที่หลายคนสงสัย ซึ่งการจำนำทะเบียนรถถือเป็นวิธีการหาเงินด่วนที่ได้ผลจริง และปลอดภัยมากกว่าการกู้นอกระบบ อีกทางเลือกของคนมีรถที่ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *