ทิชชู่ดับกลิ่นตู้เย็น เคล็ดลับง่าย ๆ จากของใช้ใกล้ตัว

จริงไหม? ทิชชู่ 2 ม้วนช่วยดับกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็น

ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นใหม่แกะกล่องหรือตู้เย็นที่ใช้มานานหลายปี เชื่อเถอะว่ายังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องกลิ่นอับกวนใจที่อยู่ภายในแน่นอน แต่จะต่างกันตรงที่ตู้เย็นใหม่อาจเป็นกลิ่นของพลาสติก แต่ตู้เย็นที่แช่ของไปนาน ๆ มักเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากอาหาร เช่น ตู้เย็นมีกลิ่นหมูเน่า ของบูดที่แช่ทิ้งไว้ กลิ่นผัก หรือกลิ่นผลไม้ที่เน่าเสีย ที่เป็นต้นตอทำให้กลิ่นยังคงวนเวียนอยู่ภายในและกำจัดออกได้ยาก ที่สำคัญกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะเตะจมูกทุกครั้งที่เปิดตู้เย็นแล้ว เผลอ ๆ ยังติดมากับอาหาร ผลไม้ หรือเครื่องดื่มจนทำให้ชวนอี๋เลยทีเดียว

และหากพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนกำลังประสบกับปัญหาตู้เย็นมีกลิ่น บอกเลยว่าให้รีบวิ่งไปเตรียม “ทิชชู่” แบบด่วน ๆ เพราะของใช้ใกล้ตัวชิ้นนี้นอกจากจะซับน้ำหรือเช็ดคราบต่าง ๆ ได้ดีแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นตู้เย็นได้ด้วย เคล็ดลับจะเป็นอย่างไรวันนี้เรานำมาบอกต่อแล้ว

จัดการกลิ่นตู้เย็นง่าย ๆ ด้วยทิชชู่เพียง 2 ม้วน!

หากใครที่เริ่มรู้สึกว่าเปิดตู้เย็นเมื่อไหร่แล้วมีกลิ่นความอับชื้น หรือกลิ่นเน่าลอยมาเตะจมูก ขั้นตอนแรกให้เริ่มจากการหาต้นตอของกลิ่นนั้น ๆ เสียก่อน เพราะบางครั้งอาจเกิดมาจากการสะสมของอาหารที่บูดและเน่าเสีย จากนั้นให้จัดการทิ้งอาหารเหล่านั้น แล้วเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนของการขจัดกลิ่นตู้เย็นด้วยทิชชู่ได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ เพียงแค่นำกระดาษทิชชู่ 2 ม้วน นำไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็งและช่องธรรมดาของตู้เย็น โดยคุณสามารถเพิ่มจำนวนได้ตามขนาดตู้เย็นและความรุนแรงของกลิ่น

ซึ่งกระดาษทิชชู่ทั้งม้วนจะช่วยดูดซับกลิ่นอับชื้นตู้เย็นให้ลดลงได้ และยังทำหน้าที่ดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ดีด้วย แต่ที่สำคัญต้องเปลี่ยนกระดาษทิชชู่อย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานดีเหมือนเดิม ส่วนกระดาษทิชชู่ที่นำไปแช่ตู้เย็นสามารถนำกลับไปใช้เช็ดคราบน้ำ คราบอาหาร หรือคราบต่าง ๆ ในบ้านของคุณได้เหมือนเดิม ซื้อครั้งเดียวได้ประโยชน์หลายทางคุ้มสุด ๆ

ตู้เย็น lg side by side รีวิวแน่น ดีไซน์สวย ช่วยขจัดกลิ่นอับ

แต่บางครั้งเพียงแค่เคล็ดลับการขจัดกลิ่นอับในตู้เย็นอาจยังไม่พอ เพราะสิ่งสำคัญคือคุณต้องเริ่มจากการแก้ไขปัญหาที่ต้นตอ ด้วยการกำจัดอาหารเน่าเสีย หรือเครื่องดื่มที่หมดอายุออกจากตู้เย็นให้หมด ใช้เจลดับกลิ่นตู้เย็น และที่สำคัญต้องเลือกใช้ตู้เย็นที่มาพร้อมกับโหมดขจัดแบคทีเรีย กลิ่นอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ จึงจะช่วยให้คุณวางใจได้ว่ากลิ่นเหล่านี้จะไม่มีทางกวนใจคุณได้

ตู้เย็น lg side by side
ตู้เย็น lg side by side InstaView Door-in-Door™ 

และหากกำลังมองหาตู้เย็นดีไซน์สวย ที่มีโหมดขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขอแนะนำ ตู้เย็น lg Side by Side รุ่น GC-X247CKAV ตู้เย็น InstaView Door-in-Door™ ดีไซน์หรูหรา และเทคโนโลยีสุดล้ำกระจกบานพิเศษบนบานประตู Door-in-Door™ ที่เพียงคุณเคาะสองครั้งก็มองเห็นเลยว่าด้านในมีอะไรให้กินบ้าง ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของกินเล่น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเสียเวลาเปิดประตูตู้เย็น ที่สำคัญยังหมดปัญหาเรื่องการปรับอุณหภูมิได้อีกด้วย ที่สำคัญยังมี Hygience Fresh⁺™ แผ่นกรองอากาศของ LG ที่ช่วยขจัดกลิ่นภายในตู้เย็น พร้อมประสิทธิภาพในการขจัดแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมดห่วงเรื่องกลิ่นอับที่สร้างความรำคานใจ

นอกจากนี้ตู้เย็น lg Side by Side ยังมีโหมด FRESHBalancer™ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับช่องแช่ผัก ผลไม้ และช่วยยืดระยะเวลาเน่าเสียได้ผ่านการควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ หมดปัญหาเรื่องผักเน่าคาตู้เย็น ใช้งานง่าย สามารถควบคุมการทำงานทั้งหมดได้ผ่าน Smart WI-FI control บนสมาร์ทโฟน สะดวก ตอบโจทย์คนยุคใหม่ หากใครสนใจตอนนี้ LG จัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้ารับซัมเมอร์ใน Shopee ลดราคาสินค้า แจกโค้ดส่วนลด และโปรโมชั่นดี ๆ มากมาย ใครกำลังอยากสอย ตู้เย็น lg Side by Side รุ่น GC-X247CKAV บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *