5 ทรงผมทำง่าย ๆ สำหรับสาวผมบาง

ผมบางก็สวยได้ด้วยทรงผมง่าย ๆ

ทรงผมเป็นส่วนที่ช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น บางคนแค่เปลี่ยนทรงผมก็ช่วยให้ดูดีขึ้น ภาพลักษณ์ชัดเจนขึ้น ทรงผมจึงไม่ใช่เพียงการกระทำเพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้เส้นผม แต่เป็นการแมทช์ลุคในแต่ละวันให้เข้ากับเสื้อผ้า การแต่งหน้า และการนำเสนอตัวตนของเราในแต่ละวัน สาวผมบางมักจะพบปัญหาทำผมแล้วไม่สวยถูกใจ เพราะเมื่อเปิดผมจะพบกับหนังศีรษะที่เกือบล้าน สามารถแก้ได้โดยการเลือกทรงผมที่เหมาะกับคนผมบาง ดังนี้

การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า
  • ตัดผมสั้น

การตัดผมสั้นไปเลยช่วยเพิ่มความหนาให้ผมได้ โดยควรเลือกตัดให้ผมด้านหน้าสไลด์มาเล่นกับกรอบหน้าพอประมาณ เพื่อให้หน้าดูมิติ แล้วจึงซอยด้านหลังเพื่อให้ผมดูมีวอลุ่ม บางคนอาจจะเลือกทำเป็นบ๊อบเท แต่ถ้ายังไม่อยากได้ผมสั้นมาก การตัดผมประบ่าแล้วสไลด์ผมข้างหน้าก็ช่วยได้เช่นกัน

  • แสกข้างแบบลึก

การแสกข้างไปทางใดทางหนึ่งช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก และช่วยให้ผมข้างนั้นดูหนา ส่วนอีกข้างให้ใช้กิ๊บหนีบให้เรียบกับหนังศีรษะเพื่อไม่ให้แย่งซีนกัน อาจจะมีการดัดลอนผมข้างที่เอาผมไปไว้ด้านข้าง เพื่อเพิ่มความหนาให้ผมมากขึ้นไปอีก

  • ติดโบว์อันใหญ่

การกลบจุดด้อยอย่างเรื่องผมบางสามารถทำได้โดยการหาจุดเด่นให้กับทรงผม การหาเครื่องประดับอันใหญ่ เช่น โบว์ ดอกไม้ กิ๊บ ที่คาดผมต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้ผมดูไม่บางจนเกินไป และดูมีอะไรในทรงผมด้วย

  • ตัดหน้าม้าแบบหนา

การตัดหน้าม้าช่วยให้การมองหน้าตรงผมดูไม่บาง การเลือกหน้าม้าแบบหนามากกว่าหน้าม้าซีทรูจะเป็นการเพิ่มความหนาให้กับผมโดยรวม คนจะรู้สึกว่าผมไม่ได้บางมาก

  • ทำผมลอนใหญ่

ผมลอนช่วยเพิ่มความฟูให้ผมได้ โดยผมลอนใหญ่จะช่วยให้ดูเป็ฯสาวผมหนาที่ผมทิ้งตัวสวย การทำผอมลอนใหญ่ แล้วเซตผมให้ฟูแบบธรรมชาติจะช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผมได้เล็กน้อย

ทรงผมที่ดีช่วยสร้างความมั่นใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ การทำการใหญ่ เช่น การสัมภาษณ์งาน การนำเสนองานในที่ประชุม การพบลูกค้า หากเลือกทรงผมดี เข้ากับรูปหน้าก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็สามารถแก้ได้ด้วยการปลูกผมให้เส้นผมเรียงตัวสวยบนศีรษะ จะจัดแต่งทรงไหนก็ดูดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *