ทำไมต้องทำประกันสุขภาพ สำคัญแค่ไหนในปัจจุบัน ?

เปิดเหตุผล! ทำไมคุณควรทำประกันสุขภาพ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้หลายสิ่งหลายอย่างรอบ ๆ ตัวเราเริ่มส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต อาหารการกิน ฝุ่นควัน มลภาวะ หรือแบคทีเรียต่าง ๆ ล้วนแล้วเป็นปัจจัยที่ทำให้สุขภาพร่างกายของเราแย่ลงได้ทั้งสิ้น

แต่ถึงอย่างไรหลายคนก็ยังละเลยที่จะศึกษาเรื่องการทำประกันสุขภาพเอาไว้ เพราะคิดว่าหากเราดูแลตัวเองดี ๆ ก็คงจะไม่มีความเสี่ยงเท่าไหร่นัก แต่ทุกคนอย่าลืมไปว่าคนเราไม่สามารถที่จะรู้อนาคตของตัวเองได้ หากวันหนึ่งคุณมีปัญหาสุขภาพและเป็นโรคร้ายแรงขึ้นมา เมื่อถึงเวลานั้นคุณก็จะไม่มีเงินก้อนเพียงพอที่จะมาสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าห้องพัก ทั้งยังไม่ได้รับเงินชดเชยในกรณีที่ต้องพักรักษาตัวอีกด้วย ดังนั้นยอมเสียเบี้ยประกันสะสมไปตั้งแต่ตอนนี้ ดีกว่าเป็นภาระก้อนโตในอนาคตจะดีกว่านะคะ และวันนี้เราจึงมีเหตุผลดี ๆ ว่าทำไมคุณจึงควรทำ ‘ประกันสุขภาพ’ เอาไว้ มาฝากกันค่ะ

ประกันสุขภาพสำคัญอย่างไร ทำไมควรมี ?
ประกันสุขภาพสำคัญอย่างไร ทำไมควรมี ?

ค่ารักษาพยาบาลแพงขึ้นทุกปี

  • ในกรณีที่คุณอาจเจ็บป่วยแบบฉุกเฉินหรือป่วยด้วยโรคร้ายแรง ที่ต้องใช้ระยะเวลารักษาที่ยาวนาน การทำประกันสุขภาพก็จะช่วยคุณดูแลในเรื่องของค่าใช้ต่าง ๆ ทั้งยังช่วยลดภาระของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่ารักษา ไปจนถึงค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

ป้องกันอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยที่อาจส่งผลสู่โรคร้ายแรง

  • คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้ มักจะหลีกเลี่ยงการไปหาหมอเมื่อมีอาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย เพราะคิดว่าการไปพบแพทย์จะต้องมีค่ารักษาที่สูง (ในกรณีที่ไม่มีบัตรหรือสิทธิ์รักษา) และลงท้ายด้วยการหายามารับประทานเอง ซึ่งแน่นอนเลยว่าเมื่อไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีก็มักจะนำไปสู่การเจ็บป่วยด้วยโรคที่ร้ายแรงได้เช่นกัน ดังนั้นการมีประกันสุขภาพจะช่วยให้คุณกล้าที่จะเข้ารับการรักษาแบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย
เปิดเหตุผล! ทำไมคุณควรทำประกันสุขภาพ ?
เปิดเหตุผล! ทำไมคุณควรทำประกันสุขภาพ ?

ไม่ต้องเป็นห่วงคนข้างหลัง

  • หลายคนที่ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวและเป็นเสาหลักในการหารายได้ให้กับครอบครัว จะต้องมีความกังวลว่าหากวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นแล้วครอบครัวจะลำบาก ซึ่งการเลือกทำประกันเอาไว้ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่าหากในอนาคตเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นจริง ๆ สามี ภรรยา หรือลูก ๆ ของคุณก็จะมีเงินก้อนไว้ใช้จ่ายอย่างแน่นอน

มีที่ปรึกษาด้านสุขภาพ

  • ในบางบริษัทประกันที่ให้บริการเกี่ยวกับประกันสุขภาพ ส่วนใหญ่มักจะมีทีมแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำต่าง ๆ กับลูกค้าเสมอ ซึ่งนอกจากจะเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องของการรักษาพยาบาลแล้ว ยังช่วยให้ข้อมูลและเสริมด้วยความรู้ทางการแพทย์ให้คุณได้อีกด้วย

หากเลือกได้เราก็คงเลือกป่วยเป็นโรคที่รักษาง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง หรือเลือกที่จะไม่ป่วยเลยจะดีเสียกว่า จะได้หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล แต่แน่นอนเลยว่าเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเลือกทำประกันสุขภาพ หรือประกันประเภทอื่น ๆ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณไม่ควรมองข้าม นอกจากนี้การเลือกซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพประจำปี ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจ และหากมีโรคร้ายใด ๆ เกิดขึ้นก็ยังช่วยให้คุณรักษาได้ไวขึ้นอีกด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *