เทคนิคการใช้ชีวิตแบบ new normal แบบไหนให้มีความสุข

เทคนิคการใช้ชีวิตแบบ new normal แบบไหนให้มีความสุข

ใช้ชีวิตแบบ new normal ให้มีความสุข

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนส่วนใหญ่ทั่วโลกหันมาดำเนินชีวิตวิถีใหม่หรือการใช้ชีวิตแบบ New Normal กันมากยิ่งขึ้นซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนชุดพฤติกรรมครั้งใหญ่ของมนุษย์จะเลยทีเดียวสำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปยังทั่วโลก อีกทั้งยังมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้ออีกทางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ยังสามารถกระจายสู่ผู้คนได้อย่างรวดเร็วดังนั้นการป้องกันตนเองถือได้ว่าเป็นพื้นฐานการเริ่มต้นที่ดีเพื่อให้คุณสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างห่างไกลความเสี่ยงจากการติดเชื้อ

โดยเฉพาะในยุค New Normal เช่นนี้เราได้รวบรวมการใช้ชีวิตยุคโฮลวีทแบบไหนให้ห่างไกลโรคเพื่อให้คนเตรียมความพร้อมของตัวคุณเองให้ถือเป็นวิถีชีวิตหรือรูปแบบการดำเนินชีวิตแบบใหม่และเป็นการปรับตัวในภาวะ covid-19 เช่นปัจจุบัน

1 สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านไม่ว่าจะใกล้หรือไกลสภาพแวดล้อมภายนอกหรือบุคคลภายนอกที่เราพบเจอต่างมีความเสี่ยงสูงซึ่งเชื้อไวรัส covid-19 นั้นบางคนไม่แสดงอาการดังนั้นควรป้องกันตนเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการรับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย

2 หมั่นล้างมือบ่อยๆเมื่อออกจากบ้าน ซึ่งสำหรับใครที่เดินทางไปห้างหรือเดินทางออกนอกบ้านสิ่งที่คุณควรมีนั่นก็คือเจลแอลกอฮอล์สําหรับล้างมือหรือการพกสบู่ล้างมือที่ปัจจุบันมีการปรับรูปแบบให้คุณสามารถเลือกใช้เป็นแบบพกพาสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกทุกที่

3 การเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social distancing ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้เป็นอย่างดีสำหรับการเว้นระยะห่างจากคนรอบข้างซึ่งเป็นสิ่งที่ควรต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

4 หลีกเลี่ยงการออกจากบ้านฮ่าไม่จำเป็นยกเว้นเสียแต่ว่าบางคนยังต้องเดินทางไปทำงานยังออฟฟิศ ใช่เข้าใจง่ายๆคือพยายามหลีกเลี่ยงการออกไปพบเจอผู้คนภายนอกให้ได้มากที่สุด

5 เลือกช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารไม่ว่าจะเป็นการทำงานการเรียนหรือการพบปะเพื่อนฝูงพูดคุยต่างๆควรทำผ่านการสื่อสารทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการ Video Call การโทรศัพท์หรือแม้แต่รูปแบบของการประชุมในรูปแบบต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัส

6 หลีกเลี่ยงสถานที่แออัดและมีผู้คนพลุกพล่าน ถึงแม้จะสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันแล้วแต่เราไม่สามารถวางใจได้ว่าเราจะติดเชื้อหรือไม่ดังนั้นควรป้องกันตัวเองโดยการหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดหรือสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน

7 มันรักษาความสะอาดอยู่เสมอฝึกให้เป็นนิสัยไม่ว่าจะเป็นการกินร้อนช้อนตัวเอง การทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ต้องใช้ งานอย่างสม่ำเสมอ

วิธีเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นวิธีเบื้องต้นที่เหมาะสำหรับ New Normal ล่างเป็นการปรับตัวที่ดีในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 ในปัจจุบันที่ควรหมั่นทำเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยง โอกาสในการติดเชื้อ ได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *